Nghệ sĩ Huế ngâm thơ trên cửa Hòa Bình

Nghệ sĩ Huế ngâm thơ trên cửa Hòa Bình

Tối 17/2 Ngày thơ Việt Nam tại cố đô Huế diễn ra tại di tích Lầu Tứ Phương Vô Sự trên cửa Hòa Bình (Hoàng thành) trong làn mưa xuân thu hút đông đảo công chúng yêu thơ.

Chương trình thơ được in trên cờ phướng như thời xưa.
Chương trình thơ được in trên cờ phướn như thời xưa.
Đường lên Lầu Tứ Phương Vô Sự  nơi diễn ra đêm thơ  được xếp đèn hoa đăng theo ba chữ Hán: Tân - Mão - Niên. Lầu Tứ Phương Vô Sự là công trình được phục hồi kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.
Đường lên Lầu Tứ Phương Vô Sự nơi diễn ra đêm thơ được xếp đèn hoa đăng theo ba chữ Hán: Tân - Mão - Niên. Lầu Tứ Phương Vô Sự là công trình được phục hồi kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.
Đêm thơ Nguyên Tiêu tại Huế có chủ đề Đồng vọng thi ca.
Đêm thơ Nguyên Tiêu tại Huế có chủ đề Đồng vọng thi ca.
Các nghệ sĩ Nhà hát Nghệ thuật truyền thống cung đình Huế mở đầu chương trình đêm thơ bằng dạo khúc
Các nghệ sĩ Nhà hát Nghệ thuật truyền thống cung đình Huế mở đầu chương trình đêm thơ bằng dạo khúc Xuân Phong - Long Hổ - Tấu Mã trong Thập thủ liên hoàn.
Bài thơ Nguyên tiêu (Rằm Tháng giêng) của chủ tịch Hồ Chí Minh mở đầu đêm thơ  do nghệ sĩ Bạch Hạc ngâm  với hai bản dịch: bản dịch lục bát của Xuân Thủy và bản dịch thất ngôn của Hải Trung.
Bài thơ Nguyên tiêu (Rằm Tháng giêng) của Chủ tịch Hồ Chí Minh mở đầu đêm thơ do nghệ sĩ Bạch Hạc ngâm với hai bản dịch: bản dịch lục bát của Xuân Thủy và bản dịch thất ngôn của Hải Trung.
Tết của mẹ tôi của thi sĩ đồng quê Nguyễn Bính qua phần trình bày của hai nghệ sĩ Bạch Hạc và Kim Liên đã gợi cho người nghe hình ảnh về người mẹ Việt Nam tảo tần và mùa xuân chốn quê xưa.
Tết của mẹ tôi của thi sĩ đồng quê Nguyễn Bính qua phần trình bày của hai nghệ sĩ Bạch Hạc và Kim Liên đã gợi cho người nghe hình ảnh về người mẹ Việt Nam tảo tần và mùa xuân chốn quê xưa.
Trong đôi mắt em  một sáng tác của thi sĩ Đông Hồ (1906 - 1969) - với những hình ảnh quen thuộc  đặc trưng của vùng đất và con người xứ Huế qua giọng ngâm của nghệ sĩ Phong Thủy.
Trong đôi mắt em một sáng tác của thi sĩ Đông Hồ (1906 - 1969) tái hiện những hình ảnh quen thuộc đặc trưng của vùng đất và con người xứ Huế qua giọng ngâm của nghệ sĩ Phong Thủy.
Nghệ sĩ Thu Hằng với chất giọng trầm đã thể hiện một cách sâu sắc bài thơ
Nghệ sĩ Thu Hằng với chất giọng trầm thể hiện bài thơ Hương Giang hiểu phiếm (Buổi sáng qua sông Hương) của vua Thiệu Trị với những vần thơ đi cùng năm tháng.
Nhà thơ Mai Văn Hoan xúc động trình bày bài thơ quen thuộc được ông sáng tác về lứa tuổi hoa niên của mình ở ngôi trường Đồng Khánh:
Nhà thơ Mai Văn Hoan xúc động trình bày tác phẩm Nữ sinh Đồng Khánh quen thuộc được ông sáng tác về lứa tuổi học trò: "Nữ sinh Đồng Khánh ngày xưa/ Xui hoàng hôn tím trang thơ học trò".
Tái hiện trò chơi Thả thơ ở Huế xưa - một thú chơi tao nhã của giới nho sĩ  quý tộc ngày xưa ở Kinh đô Huế. Mỗi lượt chơi có 3 câu  người tham gia phải thả đúng 3 câu mới thắng cuộc. Người thắng cuộc sẽ nhận được một bức thư pháp làm quà.
Tái hiện trò chơi Thả thơ ở Huế xưa - một thú chơi tao nhã của giới nho sĩ quý tộc ngày xưa ở Kinh đô Huế. Mỗi lượt chơi có 3 câu người tham gia phải thả đúng 3 câu mới thắng cuộc. Người thắng cuộc sẽ nhận được một bức thư pháp làm quà.
Cho chữ tại đêm thơ.
Cho chữ tại đêm thơ.

Kara13tru

Новинки инцест порно видео в качесвте HD для ВАС!

Любому кто сильно ценит самое великолепное анальное порно - лучшие порно видео клипы анального секса смотреть бесплатно- эротический массаж кулебаки . Для почитателей горячих ощущений, женского сквирт оргазма и сексуальных стонов блудливых шлюх - самое крутое порево со сквирт оргазмами в прямом эфире - струйный оргазм видео .

maivanhoan

Cảm ơn NQT đã ghé thăm và ghi cảm nhận. Chúc sức khỏe! Mai Văn Hoan

Nguyễn Quyết Thắng

Chào Anh Hoan
Lần đầu vào Huế nghe bài Nữ sinh Đồng Khánh qua giọng hát của các ca sỹ trên dòng Hương làm tôi cứ ấn tượng mãi. Sau này tôi biết đó là bài của anh. Lại biết anh cùng quê với Nguyễn Hữu Quý nữa. Lại biết..Ôi bao thứ lại biết. Rõ ràng bài thơ NSĐK đã làm nên một tên tuổi MVH đấy. Chúc mừng anh. Chúc anh ngày càng viết khỏe và viết hay.

maivanhoan

Thầy biết ơn Nữ sinh Đồng Khánh nhiều lắm. Nếu không có Nữ sinh Đồng Khánh chắc nguồn thi hứng của thầy khó lòng thăng hoa lắm. Mới đó mà hơn ba mươi năm... Nhiều đêm thầy mơ thầy nữ sinh Đồng Khánh vẫn xinh đẹp và đài các như thuở nào. Cho thầy gửi lời hỏi thăm nữ sinh Đồng Khánh nhé! Thầy MVH

Nguyên Du

Thưa thầy. Em hưởng ứng đêm thơ bằng cách ngồi trước ti vi theo dõi tường thuật trực tiếp (một chút nghề nghiệp mà). Em không đọc kịch bản của Hải Trung nhưng khi xem tường thuật em nói với mọi người cùng xem rằng phải có thơ của thầy Mai Văn Hoan và tốt nhất trong diễn tiến của chương trình phải do thầy trình bày. Chương trình diễn ra đúng như vậy khiến vợ em (nữ sinh Đồng Khánh - ĐH Sư phạm Văn)và nhiều người cùng xem khen em đoán giỏi. Em tự khoe mình một chút thầy hí. Thấy thầy khoẻ và sáng tác đều rất mừng. Chúc thầy luôn khoẻ vui và viết nhiều.