Một vài cảm nhận về Ngày thơ Việt Nam tại Huế

Một vài cảm nhận về Ngày thơ Việt Nam tại Huế
18/02/2011

Không sôi nổi tấp nập như ở Hà Nội Thành phố Hồ Chí Minh thành phố Hải Phòng và một số địa phương khác nhưng Ngày thơ ở Huế vẫn để lại những ấn tượng khá tốt đẹp trong lòng những người yêu thơ.

Đầu tiên là buổi nói chuyện Hạnh phúc trong thơ vào ngày 12(âm lịch) tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán của học giả Cao Huy Thuần. Buổi nói chuyện đã thu hút hàng trăm người đến nghe. Gần hai tiếng đồng hồ bằng cách trình bày từ tốn nhưng khá hấp dẫn học giả Cao Huy Thuần đã giúp người nghe phần nào hiểu được gốc gác và nội hàm của khái niệm hạnh phúc. Những phát hiện của học giả Cao Huy Thuần về hạnh phúc trong thơ Xuân Diệu và Huy Cận khá lý thú. Buổi nói chuyện diễn ra trong không khí ấm cúng thân tình. Diễn giả và người nghe cùng nhau thảo luận trao đổi để làm sáng tỏ một số  vấn đề chung quanh quan niệm thế nào là hạnh phúc và hạnh phúc trong thơ.
     
Sáng 14 (âm lịch) như hàng năm Tạp chí Sông Hương tổ chức đi Viếng mộ Thi nhân. Hành trình năm nay có thêm một địa điểm mới đó là lăng mộ nhà thơ Phùng Quán ở xã Thủy Dương - quê hương nhà thơ. Buổi chiều là buổi sinh hoạt thơ của câu lạc bộ  Hương Giang.  Cụ Bạch Văn Quế năm nay đã  94 (cụ sinh 1917) vẫn nhờ con cháu đưa đến nhà Bảo tàng Hồ Chí Minh để trình bày một số bài thơ mà cụ vừa sáng tác.Câu lạc bộ ra mắt Tuyển tập thơ 30 năm Hương Giang khá bề thế. 17g. 30 ngày 14 (âm lịch) tại Trung tâm Văn hóa Huyền Trân (cách thành phố Huế 6 km) diễn ra Đêm thơ Thiền thời Lý - Trần. Những bài thơ thiền nổi tiếng của các Thiền sư Vạn Hạnh Không Lộ Mãn Giác... được các nghệ sỹ ngâm theo lối cổ trong một không khí hết sức trang nghiêm thanh tịnh trầm lắng. Các câu lạc bộ ở các huyện Hương Thủy Hương Trà... đều tổ chức những sân chơi riêng của mình.
       
Điểm nhấn của Ngày thơ Việt Nam ở Huế là đêm thơ Đồng vọng Thi ca được tổ chức vào 17g 30 ngày 15 (âm lịch) tại Lầu Tứ phương Vô sự - Đại nội Huế do nhà thơ trẻ Hải Trung (con trai nhà thơ Hải Bằng) biên soạn kịch bản. Tiếng thơ đồng vong từ quá khứ đến hiện tai với những bài thơ nổi tiếng viết về Huế của các tác giả  Thiệu Trị Tự Đức Nguyễn Bính Đông Hồ Hàn Mặc Tử Tố Hữu Nguyễn Khoa Điềm Thanh Hải Trần Quang Long Hồng Nhu... qua giọng ngâm của các nghệ sỹ Bạch Hạc Phong Thủy Kim Liên...xen với trò chơi Thả thơ vốn là một thú chơi tao nhã ở cung đình Huế thời nhà Nguyễn. Đêm thơ đã được Đài TRT truyền hình trức tiếp.

Huế là xứ Thơ Ngày thơ Việt Nam được tổ chức ở Huế với nhiều hình thức phong phú đa dạng và mang phong cách riêng của người Huế: thanh tao nhẹ nhàng sâu lắng. Tin rằng Ngày thơ Việt Nam năm sau ở Huế sẽ được tổ chức với nhiều hình thức đa dạng   phong phú và thu hút được nhiều người tham gia hơn nữa.

 

Kara13vye

Киноновинки инцест секс видео роликов в качестве Full HD для ВАС!

Всем тем кто весьма сильно обожает самое крутое порно с анальным уклоном - лучшие секс ролики анального порно онлайн смотреть- толстухи секс . А для ценителей сладостных ощущений, женского струйного оргазма и сексуальных вскриков развратных поблядушек - самое отменное порево со сквирт оргазмами онлайн смотреть - сквирт блондинок онлайн .

maivanhoan

Cảm ơn Thanh Chung đã ghé thăm! Ý kiến của TC rất xác đáng. MVH thức xem bóng đá nhân tiện đưa bài lên cho sốt dẻo.Chúc vui vẻ!

Thanh Chung

Thầy Hoan thức khuya hay dậy sớm mà có bài đưa lên vào giờ này?
Theo em chất lượng ngày Hội thơ không nên đo bằng "đám đông" hay các hoạt động "cờ đèn kèn trống". Huế thanh tao nhẹ nhàng sâu lắng thì ngày Thơ ở Huế cũng nên sâu lắng nhẹ nhàng thanh tao.
Hoạt động "Viếng mộ thi nhân" trong ngày Thơ ở Huế nên được nhân rộng ra nhiều địa phương trong cả nước.